Xu hướng sử dụng dịch vụ văn phòng làm việc chia sẻ  - coworking space năm 2020

Hình thức chỗ ngồi làm việc Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm khởi nghiệp, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và cá nhân làm việc tự do. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ những doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng mô hình văn phòng này trong năm 2020 là như thế nào và đơn vị sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Đơn vị Coworking space Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Công ty Office168 cho biết đa số họ là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên làm việc chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao những địa điểm làm việc chung lại thu hút giới khởi nghiệp như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới khởi nghiệp.

Văn phòng làm việc chia sẻ đem đến sự linh hoạt và lợi ích chi phí so với văn phòng truyền thống khi các công ty không cần đầu tư cơ sở vật chất ban đầu mà vẫn có một không gian được thiết kế sang trọng và hiện đại để làm việc. Bạn có thể xem qua bài viết sau đây được tổng hợp từ Văn phòng cho thuê Office168 để hiểu rõ hơn các tiện ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

image

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn công ty cho thuê văn phòng chia sẻ – Coworking space

Như đã biết loại hình văn phòng chia sẻ Coworking space thật sự mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc team của mình, doanh nghiệp mình đang có dự định thuê mô hình này, dưới đây là list những thông tin bạn cần nắm để việc sử dụng loại hình được tối ưu nhất.

Địa điểm thuê chỗ ngồi làm việc

Vị trí chắc chắn nên là vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất trong việc chọn lựa không gian làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên lựa chọn một địa điểm phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần chọn một địa điểm sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu hết công việc của bạn sẽ thực hiện từ xa và bạn thích làm việc ở một vị trí nào đó yên tĩnh, thì bạn nên chọn một vị trí gần nơi bạn ở nhất.

Những người làm việc chung với bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trong khi lựa chọn một không gian, bạn nên kiểm tra thông tin những người thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc chọn một văn phòng làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người lao động có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời hạn dùng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tốt hơn là làm việc trong một không gian thân thiện với những người đam mê.

image

Thuận lợi đi lại

Có lẽ lý do bạn rời bỏ công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để di chuyển đến nơi làm việc. Tin tốt là, từ giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi vấn đề giao thông hoặc phương tiện công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định thuê một nhân viên, một nơi dễ đi lại chắc hẳn là một yếu tố hàng đầu cho tất cả mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở chỗ ngồi làm việc

image

Không gian làm việc chung nên có đầy đủ các tiện nghi chính mà người ta trông đợi từ nơi làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều không gian làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê hồi đáp. Hãy nhớ rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức chi phí, vì vậy hãy cố gắng Tại sao coworking space là sự lựa chọn cho rất nhiều startup? chọn một không gian không làm xáo trộn sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựamột văn phòng làm việc chung. Khi bắt đầu một công ty mới, có rất nhiều khoản đầu tư liên quan. Bạn chắc chắn muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một văn phòng làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Thông qua bài viết này, Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ với Văn phòng cho thuê Office168 - ở địa chỉ Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.